บทความ สาระน่ารู้ ความรู้รอบตัว ข้อคิดดีๆ


แตกแบรนด์ ค้าปลีก ไม่หยุด เจ้าสัวเจริญบุกหนักทุกพื้นที่

admin 229

เจ้าสัว "เจริญ" เดินหน้าแตกแบรนด์ค้าปลีกไม่หยุด ดีเดย์อวดโฉม "ลาซาล อเวนิว" ศูนย์การค้าแนวราบพื้นที่ 20 ไร่ ชูจุดขายปอดแห่งใหม่ด้วยพื้นที่สีเขียว Green Space กว่า 3,000 ตารางเมตร พร้อมขนแบรนด์แม่เหล็กร่วมทัพ

อ่านต่อ

เผย 3 สายงานสำคัญ ที่หุ่นยนต์จะมาช่วยสนับสนุนการทำงานของมนุษย์

admin 194

เผย 3 สายงานสำคัญ ที่หุ่นยนต์จะมาช่วยสนับสนุนการทำงานของมนุษย์ พร้อมชี้ 3 ทักษะเด่นที่มนุษย์มีเหนือกว่าหุ่นยนต์

อ่านต่อ

CEO ทั่วโลก ฟันธงอีก 2 ปีข้างหน้า ธุรกิจจะเปลี่ยนแปลง หน้ามือเป็นหลังมือ

admin 211

“ปัจจุบันตลาดผู้บริโภคและธุรกิจค้าปลีกเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก CEO จำเป็นต้องรับฟังผู้บริโภค คาดการณ์อนาคตและมุ่งเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงธุรกิจ” วิลลี่ ครูห์ ประธาน ฝ่ายธุรกิจผู้บริโภคและค้าปลีก เคพีเอ็มจี กล่าว

อ่านต่อ

ถอดรหัส ภารกิจหมูป่า ขอขอบคุณพลังรัก และ Cause Marketing

admin 267

องค์กรและบริษัทต่างๆแม้ว่าจะเป็นบริษัทที่ทำเพื่อแสวงหากำไรก็ได้ร่วมช่วยเหลือทุกรูปแบบทั้งการลงแรงโดยการส่งพนักงานตนเองออกไปช่วยเหลือและทั้งการลงเงิน เสียเงินค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมากในการช่วยเหลือทีมหมูป่า ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่ายกย่องและชื่นชมทั้งในสายตาของลูกค้าของบริษัทนั้นๆและประชาชนทั่วไป กิจกรรมการช่วยเหลือดังกล่าวนี้ ในทางการตลาดเรียกว่า Cause related marketing หรือ สั้นๆ ว่า Cause marketing

อ่านต่อ

สาวหล่อจัดงานแต่งหญิง สุดยิ่งใหญ่ พร้อมสินสอดมากกว่าครึ่งล้าน

admin 222

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 23 ก.ค. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีพิธีมงคลสมรสของหญิงกับหญิงซึ่งจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ มีทั้งงานทั้งภาคกลางวันและภาคกลางคืน ในพื้นที่อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ จึงไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 127 หมู่ 5 ตำบลหางดง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่

อ่านต่อ

สุดช้ำ ศิษย์ทรยศ เบี้ยวหนี้กยศ ทำครูถูกยึดบ้าน เพราะค้ำประกันให้

admin 226

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวเน็ตแห่แชร์ ข้อความผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ "Tikky CM Peo" ซึ่งโพสต์ข้อความเกี่ยวข้องครูโรงเรียนมัธยมรายหนึ่งในจังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งค้ำประกันเงินกู้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาให้กับลูกศิษย์ กว่า 60 คน แต่สุดท้ายลูกศิษย์ไม่ใช้หนี้ กยศ. ทำให้ครูถูกยึดบ้าน

อ่านต่อ

ศาลจังหวัดเชียงใหม่ นัดฟังคำสั่ง คดีไต่สวนการตาย อาเบ แซ่หมู่ ถูกทหารยิงเสียชีวิต

admin 228

ศาลจังหวัดเชียงใหม่ นัดฟังคำสั่ง คดีไต่สวนการตาย นายอาเบ แซ่หมู่ ชาวชาติพันธุ์ลีซู ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ทหารยิงเสียชีวิต

อ่านต่อ

ระทึก เขื่อนเซเปียนแตก อพยพ 4000 ครอบครัวหนีตาย

admin 250

เขื่อนเซเปียน ในประเทศลาวแตก ต้องอพยพชาวบ้าน 4,000 ครอบครัว หนีน้ำทะลักจากเขื่อนไหลเข้าท่วมบ้านเรือน เบื้องต้นพบบริษัทไฟฟ้าในไทย ถือหุ้นร้อยละ 25

อ่านต่อ

เคล็ดลับดีๆในการออมเงินให้ได้ผล

admin 241

เคล็ดลับดีๆ ในการเตรียมความพร้อมทางการเงิน แต่นอกจากเรื่องการลงทุน การวางแผนการเงินและด้านการทำงานแล้ว อย่าลืมว่าวิธีการที่จะทำให้เราเข้าใกล้อิสรภาพทางการเงินได้อย่างง่ายๆที่ถูกสอนกันมาตั้งแต่เด็กๆก็คือ การออมเงิน นั่นเอง ซึ่งการออมเงินนี้ แม้จะดูเป็นวิธีการเก็บเงินแบบเบสิคที่สุด แต่รู้หรือเปล่าว่าเป็นวิธีการที่ยาก เพราะไม่เพียงแต่จะมีเงินแล้วแบ่งเก็บเอาไว้เท่านั้น ต้องอาศัยปัจจัยอื่นๆร่วมด้วย

อ่านต่อ