บทความ สาระน่ารู้ ความรู้รอบตัว ข้อคิดดีๆ


"เที่ยวดรีมเวิลด์ ราคาพิเศษ" งานไทยเที่ยวไทย โดนใจคนชอบคูล มาจัดได้เลย 7 – 10 พ.ย.62 ที่อิมแพค เมืองทองธานี

admin 93

สวนสนุกดรีมเวิลด์ ร่วมออกบูธงาน "ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 53" เปิดจำหน่ายบัตรเครื่องเล่นราคาพิเศษระหว่างวันที่ 7 – 10 พ.ย.62 ที่อิมแพค เมืองทองธานี

อ่านต่อ

“เซ็นทรัล รีเทล” เปิดมหกรรมช้อป 11.11 ทั้งหน้าร้านและออนไลน์ ส่งท้ายปี มั่นใจยอดนักช้อปเพิ่มพุ่ง 4.2 เท่า

admin 80

บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (“เซ็นทรัล รีเทล”) ฉลองการเปิดตัวบริการรับสินค้าที่ร้านใน 1 ชั่วโมง (1-hour pick up) และ บริการส่งสินค้าด่วน (Express Delivery) เพื่อตอบสนองความต้องการที่พุ่งสูงในช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองส่งท้ายปี ด้วยโปรโมชั่นสุดยิ่งใหญ่พร้อมส่วนลดสูงสุด 90% กับแคมเปญ “11.11 Mega Sale” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 11 พฤศจิกายน 2562 โดยมีทุกกลุ่มธุรกิจในอาณาจักรค้าปลีกเซ็นทรัล รีเทลและกลุ่มเซ็นทรัลเข้าร่วม ครอบคลุมสำหรับการช้อปปิ้งทั้งหน้าร้านและออนไลน์ ด้วยสินค้ากว่า 1 ล้านรายการ รับประกันของแท้ 100% ทุกชิ้น

อ่านต่อ

"พาณิชย์" ออก 7 มาตรการรับมือสหรัฐตัดจีเอสพีไทย

admin 110

'พาณิชย์' เร่งเครื่องส่งออกโค้งสุดท้าย คลอด 7 มาตรการรับผลกระทบตัดสิทธิจีเอสพีของสหรัฐฯ สั่งฑูตพาณิชย์สวมหมวกเซลล์แมน มองหาตลาดขายสินค้าไทยก่อนมาตรการมีผลบังคับใช้

อ่านต่อ

“แบมแบม” ร่วมงาน “Shopee BamBam Homecoming”

admin 122

ผ่านกันไปแล้ว กับความสุขและสนุกร่วมกันไปกับ พี่กันต์ หรือ “แบมแบม กันต์พิมุกต์” หนุ่มฮอต สุดน่ารัก ศิลปินสายเลือดไทยแห่งวง GOT7 ได้บินลัดฟ้ามามอบความสุขสุดเอ็กซ์คลูซีฟในกิจกรรม “Shopee BamBam Homecoming” ต้อนรับแบมเแบม กลับบ้าน(กันต์) จัดเต็มกับกองทัพกิจกรรมความบันเทิงสุดเซอร์ไพรส์มาเอาใจแฟนๆ ตลอดทั้งงาน

อ่านต่อ

“อิมแพ็ค” รุกธุรกิจอาหาร-เครื่องดื่ม คว้า “ร้านกาแฟดัง ฮ่องกง เสริมพอร์ตสู่เป้า 3 พันล้าน

admin 267

อิมแพ็คฯ ได้ซื้อแฟรนไชส์ร้านกาแฟชือดังจากฮ่องกง “เดอะ คอฟฟี อะคาเดมิคส์” มาเสริมพอร์ตโฟลิโอ ธุรกิจ เพือให้ก้าวเดินไปสู่เป้าหมายได้เร็วขึนตามเป้า โดยบริษัทได้วางแผน 3 ปี นับจากนี้จะใช้งบประมาณ 200 ล้านบาทเปิดให้ได้ตามสัญญาขั้นต่ำ 3 สาขาใน 5 ปี โดยเปิดสาขาแรกแล้วที่ตึกเวลา ถนนหลังสวน พื้นที่ประมาณ 170 ตารางเมตร สำหรับสาขาที่ 2 คาดว่าจะเปิดเป็นสแตนด์อะโลนแต่ยังไม่สรุปสถานที่ ส่วนสาขาที่ 3 คาดว่าจะเปิดในพื้นที่ของอิมแพ็ค เมืองทองธานี

อ่านต่อ

“เอเซอร์” โชว์ศักยภาพ"นักกีฬาอีสปอร์ต" ไทยสู่สากล

admin 83

ความนิยมของกีฬาอีสปอร์ตยังคงเติบโตต่อเนื่อง Newzoo ระบุว่า ในปี 2562 ตลาดเกมทั่วโลกจะมีมูลค่าสูงถึง 152.1 พันล้านดอลลาร์ฯ ในขณะที่เอเชียแปซิฟิกมีรายได้รวม 52.2 พันล้านดอลลาร์ฯ คิดเป็น 47 % ของรายได้ตลาดเกมทั่วโลก มีรายได้สปอนเซอร์ทั่วโลกปี 2562 สูงถึง 456.7 ล้านดอลลาร์ฯ ซึ่งในฝั่งของตลาดเอเชียสูงถึง 115.3 ล้านดอลลาร์ฯ ช่วงเวลาที่ผ่านมาของปี 2019 เอเซอร์มุ่งมั่นผลักดันและสร้างมาตรฐานของกีฬาอีสปอร์ตอย่างเต็มกำลังด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย

อ่านต่อ

“หม่าน ฟู่ หยวน” ขนมไหว้พระจันทร์ ต้นตำรับสิงคโปร์ 2 รสชาติใหม่ล่าสุด!!

admin 85

ขนมไหว้พระจันทร์ หม่าน ฟู่ หยวน ไส้ถั่วแดงญี่ปุ่น และ ไส้เม็ดบัวเค็ม ที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยความพิถีพิถัน เริ่มตั้งแต่การเลือกใช้วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ จนได้ออกมาเป็นขนมไหว้พระจันทร์ที่สมบูรณ์แบบทั้งรูปทรง และรสชาติ อันเป็นเอกลัษณ์เฉพาะตัว

อ่านต่อ

เห็ดถั่งเช่าสีทอง

admin 215

เราเพาะเห็ดถั่งเช่าสีทองในช่วงปลายปี 2561 เริ่มต้นจากคนสามคน ช่วยกันทำ ลองผิด ลองถูก จนได้สูตรการเพาะเห็ดถั่งเช่าสีทองที่เหมาะสม ซึ่งมีค่าสารคอร์ไดซิปิน (Cordycepin) ในระดับสูง พอที่จะช่วยปรับสมดุลย์ร่างกายของผู้ที่กินได้ การเพาะเห็ดถั่งเช่าสีทอง เราเลือกวัตถุดิบที่เป็นอินทรีย์ทั้งหมด ข้าวดอยอินทรีย์ (เราเป็นเจ้าแรก) และข้าวไรซ์เบอร์รี่อินทรีย์ จากกลุ่มเกษตรอินทรีย์ในจังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงพืชผักชนิดอื่นๆ ล้วนได้มาจากตลาดอินทรีย์ทั้งสิ้น ทำให้ผลผลิตเห็ดถั่งเช่าออกดอกสวย ได้ค่าสารคอร์ไดซิปินสูง

อ่านต่อ

5 สถานที่ท่องเที่ยวเก๋ ๆ กับเสน่ห์ยุโรปตะวันออก

admin 253

หากถามจุดหมายของนักเดินทางทุกคนเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในยุโรปที่ต้องการไป เชื่อว่าส่วนใหญ่ต้องมองไปที่ยุโรปตะวันตกไม่ว่าจะเป็นปารีส ลอนดอน แต่หารู้ไม่ว่าดินแดนยุโปรตะวันออกซึ่งแม้อดีตจะเคยได้ชื่อว่าเป็นดินแดนหลังม่านเหล็ก ไม่มีความมั่นคงทางการเมืองนั้น

อ่านต่อ